สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range ที่สายบู๊ห้ามพลาด

พาส่อง Light Bullet Shooting Range สนามยิงปืนสุดเก๋

แม้ว่าในตอนนี้จะยังคงมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ แต่สายเที่ยวแบบเรา ๆ จะให้หยุดอยู่บ้านเฉย ๆ คงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ดังนั้นหลายคนจึงมักมองหาสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแบบใกล้ ๆ เดินทางสะดวก เพื่อต้องการให้ร่างกายได้ไปพักผ่อนจากการทำงานบ้าง ซึ่งแน่นอนเลยในสถานการณ์แบบนี้ใครที่กำลังคิดจะไปเที่ยวก็ห้ามการ์ดตกเด็ดขาด ทั้งหน้ากากอนามัย เจลล้าง สเปรย์แอลกอฮอล์ ก็อย่าให้ขาด ที่สำคัญพยายามเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยด้วยนะ

กลับมาที่เรื่องเที่ยวของเรากันต่อ วันนี้เรายังคงวนเวียนอยู่ในอำเภอเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามอย่าง ‘ศรีราชา’ ซึ่งบทความก่อนหน้าเราได้พูดถึงสถานที่เที่ยวสวย ๆ อย่างเกาะสีชังกันไปแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิดวาร์ปกันต่อที่ ‘Light Bullet Shooting Range’ สนามยิงปืนติดแอร์ที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในอาเซียน งานนี้ใครที่อยากฝึกฝนความแม่นและเป็นสายบู๊ต้องห้ามพลาดเชียวล่ะ

สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range
สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range

สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range ตั้งอยู่ที่ ชุมชนหนองค้อซอย 5 ถนนมาบเอียง กรุงเทพ-พัทยา เป็นสนามยิงปืนที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน มีทั้งปืนสั้น ปืนยาวให้ได้เลือกเล่นกันแบบครบ ๆ แอบกระซิบหน่อยนะว่าเห็นสวยเก๋แบบนี้ ราคาเริ่มต้น/ครั้ง เพียง 500 บาทเท่านั้น ขุ่นพระ!

ซึ่งหากใครที่กำลังคิดว่าเอ๊ะ สนามยิงปืนคงจะน่ากลัว ดิบ ๆ เถื่อน ๆ บอกเลยว่าลบภาพความจำนั้นไปให้หมด เพราะสำหรับสนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range จะมีบรรยากาศแบบโล่งสบายสไตล์คาเฟ่ ที่สำคัญยังรักษาความสะอาดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range
สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range

ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากลองเล่นปืนแต่ไม่เคยผ่านการฝึกฝนหรือการเรียนมาก่อน เพราะเพียงคุณเลือกซื้อคอร์ส ก็จะมีครูผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการเล่นแบบใกล้ชิดเลยค่ะ ที่สำคัญคุณครูทุกท่านยังมีความเป็นมืออาชีพและดูแลความปลอดภัยของลูกค้าทุกคนอย่างทั่วถึง

โดย Light Bullet Shooting Range จะมีหลากหลายแพ็คเกจให้ได้เลือกเล่น มีทั้งแบบเลือกเฉพาะปืนที่ชอบและแบบแพ็คเกจปืนหลายชนิด อาทิ .22R, 9mm, .38ACP, 12gauge ฯลฯ แต่ละแพ็คเกจก็จะจำกัดจำนวนของกระสุน แต่หากใครที่ไปกันหลายคนก็สามารถเลือกเป็นแพ็คเกจ B ที่ไว้แชร์เล่นได้ (ไม่เกิน 5 คน) เพียงเท่านี้คุณก็จะได้จับปืนหลากหลายรูปแบบแล้วค่ะ

สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range
สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range

ในส่วนของเรื่องความปลอดภัยที่นี่ก็เซฟผู้ใช้บริการแบบสุด ๆ ซึ่งคุณสามารถที่จะถ่ายภาพหรือวิดีโอขณะยิงปืนได้ แต่มีข้อห้ามสำคัญคือถึงแม้ว่าปืนจะมีหรือไม่มีกระสุน ปลายด้ามของปืนจะต้องหันออกไปนอกสนามเสมอ ห้ามหันกลับมาทางผู้อื่นแม้แต่องศาเดียว ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่นและคนที่อยู่รอบข้างนั่นเอง

และสำหรับการเรียนการสอนครูฝึกก็จะทำให้ผู้เล่นสวมหูฟังและแว่นตา จากนั้นก็จะสอนวิธีการใช้งานปืนแต่ละแบบอย่างละเอียด คอยจัดท่า สอนวิธีการยิง และเทคนิคการยิงแบบแม่น ๆ ให้ เมื่อเรายิงเสร็จครบตามแพ็คเกจแล้วเราก็จะได้เป้ากระดาษที่เรายิงเป็นที่ระลึกกลับบ้านทันที

สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range
สนามยิงปืน Light Bullet Shooting Range

นอกจากนี้ยังมีโซนของของที่ระลึก อาทิ โมเดล เสื้อ และหมวกให้ได้ช้อปปิ้งกัน โดย Light Bullet Shooting Range จะเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ – อังคาร ส่วนวันอื่น ๆ จะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.30 น. แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้มีสถานการณ์โควิด จึงทำให้ที่นี่ต้องงดให้บริการในส่วนของสนามยิงปืนไป เพียงเหลือแค่โซน private event เท่านั้น ยังไงถ้าสถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ก็รีบไปจัดเลยน้าทุกคน

Posted on

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *