แม้ว่า ศรีราชา ชลบุรี และ พัทยา จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ ของประเทศไทย แต่ เมื่อมาถึงยุคที่จะต้องระมัดระวังเรื่องของการติดเชื้อ และการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ก็จำเป็นต้องหยุดอยู่บ้านกันก่อน ซึ่งล่าสุด มีรายงานติดเชื้อใหม่ 459 ราย
สสจ ชลบุรี รายงานยอดติดเชื้อทะลุเกิน 400
รายงานวันที่ 13 ก.ค. 2564 จาก Facebook ของ สสจชลบุรี พบผู้ติดเชื้อจากชลบุรี มากถึง 459 ราย โดยแบ่งออกเป็น 18 กลุ่ม 6 คลัสเตอร์ ได้แก่
1. Cluster สถานประกอบการแห่งหนึ่ง เชื่อมโยงเหตุการณ์แคมป์ก่อสร้าง บริษัท ซินเท็คฯ 11 ราย
2. Cluster แคมป์ก่อสร้าง บริษัท ซินเท็คฯ 4 ราย
3. cluster สถานประกอบการแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านบึง 4 ราย
4. Cluster บริษัทไทยคชสารฯ 2 ราย
5. Cluster ชุมแพรหมูกระทะ 1 ราย
6. Cluster สถานประกอบการแห่งที่สองในอำเภอบ้านบึง 1 ราย
และได้รับรายงาน ผู้ที่สัมผัสเสี่ยงอีก 673 ราย โดยมีการค้นหาและตรวจเชิงรุก 957 ราย รวมถึงอาจมีคลัสเตอร์เพิ่มเติมอีก 11 แห่ง นอกจากนี้ยังมี แคมป์คนรับจ้างงาน และ ชุมชนอีกด้วย
แม้ว่าจะมีมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น แต่ยังคงมี comment ว่ามีการพบ ผู้ไม่ให้ความร่วมมือตั้งวงดื่มสุรากัน ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนเคอร์ฟิว อย่างไรก็ดี การ รับงานพัทยา และศรีราชา ในช่วงนี้ ยังคงต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากมีตัวเลขพุ่งสูงขึ้นทุกวัน